Học viên cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam khóa 14 Khoa Khoa học Xã Hội bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ

10/2/2023 7:36:44 AM

Ngày 16/9/2023, tại Trường Đại học Hồng Đức, các học viên chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam đã tổ chức bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ. Buổi bảo vệ diễn ra trang trọng, nghiêm túc mà xúc động. Những nội dung học thuật, những đóng góp khoa học mới cùng những nỗ lực cố gắng của các học viên được Hội đồng đánh giá luận văn ghi nhận và trân trọng.

Tới dự buổi bảo vệ có PGS.TS Lương Thị Kim Phượng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học, PGS.TS Lê Tú Anh – Phó trưởng khoa Khoa học xã hội, các nhà khoa học, các thầy cô giáo, học viên cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam, các sinh viên ngành Ngữ văn cùng người thân, bạn bè và đồng nghiệp của các học viên.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Lương Thị Kim Phượng phát biểu ghi nhận sự nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của các học viên, đồng thời cảm ơn sự đóng góp của khoa Khoa học xã hội, của các thầy cô trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của Nhà trường. PGS.TS Lương Thị Kim Phượng cũng trình bày những quy định trong việc đánh giá luận văn Thạc sĩ của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức.

Thay mặt lãnh đạo khoa Khoa học xã hội, PGS.TS Lê Tú Anh gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường, các phòng ban, đặc biệt là phòng Quản lý đào tạo Sau đại học - phòng chuyên môn trực tiếp phụ trách đào tạo trình độ Thạc sĩ - đã luôn quan tâm, có những chỉ đạo kịp thời cũng như phối hợp để khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ. PGS.TS Lê Tú Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng Hội đồng đánh giá luận văn sẽ làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan, khoa học. PGS Lê Tú Anh chúc các học viên bảo vệ thành công luận văn để nhận văn bằng Thạc sĩ và mong muốn các học viên tiếp tục trau dồi kiến thức, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên con đường học vấn cũng như công tác và mãi dành tình yêu cho ngôn ngữ Việt Nam.

Hội đồng đánh giá luận văn Thạc sĩ được thành lập với sự tham gia của các nhà khoa học: PGS.TS Lê Thị Lan Anh (Trường ĐH Ngoại ngữ - Du lịch, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội), TS. Nguyễn Văn Dũng (Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa); các giảng viên trường Đại học Hồng Đức: TS. Vũ Thanh Hà, TS. Vũ Thị Thắng, TS. Cao Xuân Hải, TS. Lê Thị Bình, TS. Nguyễn Thị Thanh Hương. 05 luận văn của các học viên gồm: Đặc điểm ngữ nghĩa và kết trị của nhóm tính từ chỉ màu sắc trong thơ Việt Nam hiện đại (học viên Lê Thị Hương Giang), Tính từ chỉ mùi vị trong tác phẩm của Vũ Bằng (học viên Lê Thị Thu Hiền), Hành động hỏi của nhân vật trong truyện ngắn của Nguyễn Quang Thiều (học viên Vũ Thị Huệ), Câu đặc biệt trong tiểu thuyết Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán (học viên Lê thị Luyến), Thành phần chủ ngữ của câu đơn trong tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu kí (Tô Hoài) (học viên Bunhouang Xonsuphath).

Sau 05 phiên họp nghiêm túc, buổi bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam khóa 14 đã kết thúc tốt đẹp. Các nhà khoa học trong Hội đồng đánh giá luận văn khẳng định những đóng góp mới có giá trị khoa học và thực tiễn của các luận văn và biểu dương  tinh thần làm việc nghiêm túc, chủ động, sáng tạo của các học viên.  Cả 05 học viên đã bảo vệ thành công luận văn và xứng đáng nhận học vị Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam. Sự thành công này, một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hống Đức nói chung, đào tạo trình độ Thạc sĩ nói riêng; đồng thời đánh dấu sự trưởng thành trong học tập và nghiên cứu khoa học của học viên. Buổi bảo vệ cũng lắng đọng bởi những lời phát biểu của học viên và những nhận xét, chia sẻ, gửi gắm của cán bộ hướng dẫn.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ

chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/ngon-ngu4-20230921093159-e.jpgPGS.TS Lương Thị Kim Phượng phát biểu tại phiên khai mạc.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/ngon-ngu9-20230921093416-e.jpgPGS.TS Lê Tú Anh phát biểu tại phiên khai mạc.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/ngon-ngu5-20230921093159-e.jpg

Học viên trình bày kết quả nghiên cứu đề tài luận văn.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/ngon-ngu3-20230921093200-e.jpg

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/ngon-ngu7-20230921093158-e.jpg

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/ngon-ngu8-20230921093158-e.jpg

Học viên chụp ảnh với các đại biểu tham dự, thầy cô hướng dẫn

và thầy cô trong hội đồng.